Bà mẹ "bậc thầy" bento tiết lộ cách làm hộp cơm đẹp mắt cho bé trong 5 phút

  01/04/2020  |  Posted by: Nguyễn Trúc Linh

“Bento không phải là một món ăn thông thường, đó là nơi gửi gắm tình cảm, tình yêu thương của người làm dành cho người nhận”. Đó là chia sẻ của chị Phan Sắc Cẩm Ly - một bà mẹ trẻ đam mê bento và đã làm hàng trăm hộp cơm bento đẹp mắt cho con. 

Để luôn mang đến cho con trẻ một bữa ăn đủ dinh dưỡng và không nhàm chán, bà mẹ khéo tay này đã chia sẻ cho các mẹ bí quyết để thực hiện bento tại nhà nhanh chóng, đơn giản, đẹp mắt và đảm đảo đủ chất cho các con.

Hộp cơm bento

Bé Beo - con trai Cẩm Ly hào hứng trước những hộp cơm Bento do mẹ tự làm.

Hộp cơm bento

Hộp cơm bento

Những hộp cơm bento bắt mắt từ đơn giản đến phức tạp.
Bento phù hợp nhất cho các bé từ 12 tháng tuổi

Theo Cẩm Ly, bento phù hợp với các bé ở độ tuổi nào?

- Tại Nhật Bản hay tại Việt Nam, bento đã được áp dụng trong phương pháp ăn dặm tự chỉ huy (BLW). Các bé được tự do khám phá mùi vị và màu sắc của các loại thức ăn từ khi mới chỉ 6 tháng. Đến khi con được 12 tháng, khoảng thời gian bé tiếp thu kiến thức bên ngoài nhanh nhất và khao khát được học hỏi điều mới lạ mỗi ngày là thời điểm các mẹ nên làm bento cho con thưởng thức.

Là người có kinh nghiệm làm bento nhiều năm, Cẩm Ly nghĩ khó khăn khi làm bento cho trẻ con là gì?

- Một hộp cơm bento cho bé phải có đủ 4 nhóm thực phẩm chính là rau củ, tinh bột, đạm và chất béo. Thế nhưng chúng ta thường chỉ có thể nặn cơm thành hình các con thú dễ thương chứ không thể bằng rau củ. Các bé nhìn thấy cơm đẹp quá sẽ hứng thú ăn cơm, quên đi những món khác cũng rất hấp dẫn. Để khắc phục điều này, phụ huynh có thể trộn cơm với thức ăn, vừa tạo được màu sắc sinh động, vừa giúp bé có cảm giác ngon miệng hơn vì mỗi nắm cơm bento hình khác nhau là một mùi vị khác nhau.

 

Hộp cơm bento

 

Hộp cơm bento

Một trong những bí quyết của chị Cẩm Ly là cùng làm bento với con, các bé sẽ vô cùng hứng thú.

Phụ huynh nên tự tay làm một phần bento cho con hay nên đặt mua khi họ cho rằng quá khó để thực hiện được đẹp mắt như chị?

- Bento không phải là một món ăn thông thường, đó là nơi gửi gắm tình cảm, tình yêu thương của người làm dành cho người nhận. Phụ huynh hãy tự làm một hộp cơm bento cho bé dưới sự quan sát của bé nhé. Mình nghĩ sẽ thật vui khi 2 mẹ con cùng làm bento đấy. Bé sẽ học hỏi được cách mẹ vào bếp, cảm nhận được tình yêu thương của mẹ qua mỗi động tác và khi nếm thức ăn, sẽ có cả năng lượng yêu thương của người mẹ giúp con cảm thấy yêu gia đình và ăn ngon hơn.

Write a comment:
Cart
Your cart
Favourite
Favorite product
popup

Số lượng:

Tổng tiền: